Phát hiện sớm bệnh Khàn tiếng, khó nuốt ở trẻ em và các bệnh họng, thanh quản

Ngày đăng: 29/06/2021 10:26 PM
  Ngày 15-5-2021, Phòng khám Đa khoa Trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch đã tổ chức chương trình Tư vấn & Tầm soát sức khỏe tháng 5, với chủ đề "Khàn tiếng, khó nuốt ở trẻ em & Phát hiện sớm bệnh họng, thanh quản".

  Ngày 15-5-2021, Phòng khám Đa khoa Trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch đã tổ chức chương trình Tư vấn & Tầm soát sức khỏe tháng 5, với chủ đề "Khàn tiếng, khó nuốt ở trẻ em & Phát hiện sớm bệnh họng, thanh quản".

  PGS.TS.BS Nguyễn Thị Ngọc Dung và TS.BS. Nguyễn Nam Hà giải đáp thắc mắc của người xem thông qua chương trình

  Nhằm đảm bảo công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19, chương trình Tư vấn & Tầm soát sức khỏe tháng 5 đã được tổ chức trực tuyến trên Fanpage của Phòng khám và thu hút hơn 3.000 lượt xem. Chương trình có sự tham dự của PGS.TS.BS Nguyễn Thị Ngọc Dung - Chuyên gia Tai Mũi Họng tại Phòng khám Đa khoa và TS.BS. Nguyễn Nam Hà - Chuyên gia Tai Mũi Họng, Trưởng đơn vị Tai Mũi Họng tại Phòng khám Đa khoa.

  Trong chương trình, PGS.TS.BS Nguyễn Thị Ngọc Dung, chuyên gia Tai Mũi Họng hàng đầu tại TP.HCM đã cung cấp những thông tin về chứng khàn tiếng và khó nuốt ở trẻ em. Đây là vấn đề sức khỏe chuyên sâu ảnh hưởng rất nhiều đến sinh hoạt hằng ngày của trẻ và cần được các chuyên gia tư vấn và điều trị. Bên cạnh đó, PGS.TS.BS Nguyễn Thị Ngọc Dung cũng đã nêu ra một số dấu hiệu nhận biết bệnh sớm nhằm giúp phụ huynh kịp thời đưa trẻ đi khám, điều trị.

  PGS.TS.BS Nguyễn Thị Ngọc Dung cung cấp những thông tin về chứng khàn tiếng và khó nuốt ở trẻ em

  Không chỉ đối với trẻ em, các bệnh về họng, thanh quản cũng gây ảnh hưởng nặng nề đến sức khỏe, việc giao tiếp, ăn uống và gây các biến chứng nguy hiểm cho sức khỏe của người lớn. Vì họng là nơi tiếp xúc đầu tiên với các yếu tố môi trường như không khí, khói bụi, các loại thực phẩm hay yếu tố dị nguyên... rất dễ bị tổn thương, nhất là khi thời tiết thay đổi liên tục như những ngày vừa qua. Chính vì vậy, việc phát hiện sớm các bệnh về họng và thanh quản sẽ điều trị kịp thời và hiệu quả.

  TS.BS Nguyễn Nam Hà chia sẻ: “Hiện nay nội soi tai mũi họng là kỹ thuật không thể thiếu trong công tác khám chữa bệnh tai mũi họng. Nội soi giúp chẩn đoán đúng bệnh tai mũi họng để bác sĩ Tai - Mũi - Họng điều trị bệnh hiệu quả. Với việc sử dụng ống soi nhỏ có ánh sáng đưa vào trong các hốc của tai, mũi, họng, nội soi giúp bác sĩ có thể nhìn thấy các chi tiết nhỏ ở vùng này, mà không nhìn rõ với cách khám thông thường. Do sử dụng ống soi nhỏ, bệnh nhân không bị đau hay khó chịu gì nhiều”.

   TS.BS. Nguyễn Nam Hà chia sẻ về phương pháp nội soi Image1S (tăng cường hình ảnh) để phát hiện sớm các bệnh về họng, thanh quản

  Phòng khám Đa khoa Trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch được thành lập với sứ mệnh "Chăm sóc sức khỏe mọi gia đình" và hiểu được ý nghĩa, tầm quan trọng của "Phòng bệnh hơn chữa bệnh", Phòng khám đã tổ chức Chương trình TƯ VẤN VÀ TẦM SOÁT SỨC KHỎE định kỳ hằng tháng hoàn toàn miễn phí. Tại chương trình, các chuyên gia, phó giáo sư, tiến sĩ, bác sĩ hàng đầu tại Phòng khám sẽ cung cấp những thông tin khoa học chính xác nhất đến người dân và sinh viên.

   

  PGS.TS.BS Trần Thị Mộng Hiệp chia sẻ về chương trình Tư vấn & Tầm soát sức khỏe tháng 5

  Link xem lại chương trình: https://www.facebook.com/PhongkhamDhykPNT/videos/298668081874975

  Lê Duy