VỀ Y THẾ KỶ

Hỗ trợ đọc phim CT , XR, MRI… ở những nơi không có bác sỹ chuyên khoa.

Chúng ta đang đứng trước hai thực tế đáng mừng:

1.          Nhiều bệnh viện ở nhiều địa phương đã và đang được trang bị nhiều thiết bị chẩn đoán hình ảnh từ siêu âm đen trắng, siêu âm mầu, máy CR, DR, máy CT Scanner, Máy MRI, SPECT, PET, PETCT chẩn đoán nhiều thế hệ, nhiều chiều, vv…

2.          Việc phát triển công nghệ mạng và  máy tính ở Việt Nam rất mạnh mẽ và ngày một hoàn thiện. Nhiều chuyên gia y tế đã sử dụng thành thạo nhiều loại máy. Trong nước đã nối mạng liên tỉnh và liên quốc gia để chẩn đoán từ xa thành công trong mổ xẻ, chẩn đoán các bệnh nội, nhi khó nhờ hội chẩn với tuyến cao hơn (Tuyến 3, 4 và tuyến cuối cùng ở Trung Ương). Nhưng trong hệ thống chẩn đoán hình ảnh chưa có, nhiều địa phương có máy nhưng phim in ra không biết có đúng chuẩn chất lượng không và không có người có nhiều kinh nghiệm đọc kết quả.

Website y thế kỷ ra đời nhằm phục vụ các bệnh nhân và các đồng nghiệp trong lĩnh vực này với hy vọng sử dụng tốt nhất những thành tựu khoa học mà chúng ta đang có: nối mạng và trang thiết bị.

Phương thức để phục vụ việc chẩn đoán từ xa của website là:

    1)    Công ty TNHH YTK đã trang bị một hệ thống Server để nhận hình ảnh theo chuẩn DICOM ở bất kỳ cơ sở y tế nào có nhu cầu đăng ký CĐHA từ xa với chúng tôi.

    2)    Bằng phần mềm chuyên dụng, tất cả các BS chuyên ngành có nhiều kinh nghiệm ở khu vực TP HCM và có thể đọc phim tại nhà riêng hoặc bất kể nơi nào có đường truyền ADSL tiêu chuẩn + máy tính cá nhân. (Chúng tôi sẽ Up load danh sách các chuyên gia đọc phim ở phần tin tức à nội bộ à Danh sách thành viên hoặc phân trực khi các đơn vị có yêu cầu)

    3)    Hội chẩn trực tuyến với một số chuyên gia đầu ngành chuyên ngành, hoặc theo yêu cầu (Cần đăng ký trước).

     4)    Đọc kết qủa chẩn đoán bằng từ điển trên Website và trả kết qủa bằng Email hoặc download kết qủa trực tuyến.

     5)    Các chuyên gia kỹ thuật giỏi thực hành và giầu kinh nghiệm ở BV Chợ rẫy TP HCM sẽ tư vấn trực tiếp một số kỹ thuật khó ở một số hê thống máy khi có yêu cầu… 

Một số dịch vụ khác :

1)     Tư vấn, đầu tư và lắp đặt các thiết bị y tế, đặc biệt các thiết bị chuyên ngành Chẩn đoán hình ảnh của một số hãng nổi tiếng trên thế giới như GE Health Care, Siemens, Hitachi… ở tất cả các cơ sở y tế công lập với hình thức liên doanh liên kết hoặc xã hội hóa theo đúng Nghị định 43 của Chính phủ cùng Thông tư 15 của Bộ Y tế (xem chi tiết ở mục Pháp luật) và ngoài công lập theo mọi hình thức.

2)    Cung cấp các linh kiện và phụ tùng thay thế của tất cả các hệ thống máy mà công ty cung cấp. Nhận bảo hành và bảo trì tất cả các thiết bị mà công ty cung cấp ; kể cả các thiết bị cùng loại do các công ty khác đã cung cấp ở tất cả các cơ sở y tế trong nước.

3)    Đào tạo và hướng dẫn sử dụng tại chỗ (Training onsite)  tất cả các kỹ thuật của các hệ thống máy mà công ty cung cấp.

Dự kiến phát triển trong tương lai:

         1)    Lập được Từ điển chẩn đoán hình ảnh

         2)    Ra tờ Newspaper về chẩn đoán hình ảnh

         3)    Mở mục trao đổi, giới thiệu những ca chẩn đoán hình ảnh khó, hiếm gặp để mở rộng tầm nhìn trong nước và ngoài nước.

Với suy nghĩ cùng hợp tác, cùng phát triển, chúng tôi - những sáng lập viên ra website: http://ytheky.com.vn hân hạnh chào mừng sự hợp tác của các quý đồng nghiệp.

TM. Ban sáng lập