Tải tài liệu
Thống kê
Lượt truy cập : 40441780
Trực tuyến : 153
Hỗ trợ trực tuyến
Kinh doanh
Kinh doanh
hien
hien
hoi.vietnext
hoi.vietnext
Ý kiến hỏi đáp
Ý kiến hỏi đáp
Chuyên ngành
DẤU HIỆU TĂNG ĐẬM ĐỘ TRÊN CT KHÔNG CẢN QUANG BIỂU THỊ BỆNH MẠCH MÁU CẤP

Thứ bảy, 21/08/2010, 15:48
Khi nghi ngờ bệnh mạch máu, tiêu điểm thường là các đặc điểm hình thái thấy ở trên CT đa lát cắt có cản quang. Tuy nhiên, CT không cản quang cũng đóng một vai trò quan trọng trong việc cho thấy dấu hiệu được gọi là dấu hiệu tăng đậm độ, đó là tăng nhẹ đậm độ khu trú của mạch máu. Dấu tăng đậm độ đôi khi được quan sát thấy khi cục máu đông cấp được hình thành trong mạch máu và có thấy được trong nhiều bệnh lý mạch máu, gồm tắc động mạch cấp, bóc tách động mạch cấp, vỡ phình và huyết khối tĩnh mạch cấp. Đậm độ của các dấu hiệu này có khuynh hướng tăng lên vì nồng độ hemoglobin tăng khi hàm lượng nước giảm. Dấu tăng đậm độ là một hiện tượng thoáng qua, vì đậm độ sẽ giảm dần. Vì vậy, chúng có thể là dấu hiệu duy nhất chứng tỏ tình trạng cấp. Mặc dầu dấu tăng đậm độ không được hiểu rõ, việc ghi nhận dấu hiệu này là quan trọng vì chúng có thể giúp phát hiện bệnh lý mạch máu cấp nặng ngay cả trên CT không cản quang.
Bs CK II CAO THIÊN TƯỢNG
tải bài ở đây

» Xem tiếp
Bệnh lý thoái hóa cột sống

Thứ bảy, 21/08/2010, 14:22

Thoái hóa cột sống có thể liên quan với khoang đĩa đệm, khớp liên mấu hoặc các mô nâng đỡ và mô mềm xung quanh. MRI là phương pháp lý tưởng để mô tả sự hiện diện, độ lan và biến chứng của bệnh lý thoái hóa cột sống. Các phương pháp hình ảnh khác như X quang quy ước, quang bao rễ thần kinh và CT có thể cho thông tin bổ sung trong các trường hợp riêng biệt. Các thủ thuật điều trị qua da có thể khẳng định các bất thường hình thái là nguyên nhân của các triệu chứng. Kết hợp với lâm sàng và các dữ liệu điện sinh lý cũng có thể giúp chẩn đoán chính xác. Phối hợp với các thông tin từ hình ảnh với triệu chứng lâm sàng của bệnh nhân là điều bắt buộc để quyết định chiến lược điều trị thích hợp cho bệnh nhân bị đau do các tình trạng bệnh lý thoái hóa cột sống. Tải bài ở đây


» Xem tiếp
CT ĐA LÁT CẮT VỀ BÓC TÁCH ĐỘNG MẠCH CHỦ: TỔNG QUAN

Thứ bảy, 21/08/2010, 14:02
Tải bài ở đây
» Xem tiếp
Dấu hiệu tăng đậm độ trên ct không cản quang biểu thị bệnh mạch máu cấp

Chủ nhật, 02/05/2010, 21:56


» Xem tiếp
XUẤT HUYẾT Ổ BỤNG TỰ PHÁT

Thứ bảy, 21/11/2009, 21:10

MỞ ĐẦU

Xuất huyết ổ bụng tự phát được định nghĩa là sự hiện diện của xuất huyết trong ổ bụng do nguyên nhân không chấn thương và không do thầy thuốc gây ra. Nguồn xuất huyết ổ bụng tự phát thông thường là từ các tạng (gan, lách, thận và tuyến thượng thận), phụ khoa, liên quan bệnh lý động máu và mạch máu. Biểu hiện lâm sàng thường không đặc hiệu, vì vậy, chẩn đoán thường dựa trên các dấu hiệu X quang. Vì tốc độ chảy máu nhanh và dễ lan rộng, CT đóng vai trò quan trọng trong việc đánh giá sự hiện diện, vị trí và độ lan của xuất huyết và trong việc xác định nguyên nhân. Bài này điểm lại các nguyên nhân thường gặp nhất của xuất huyết bụng tự phát và các dấu hiệu CT quan trọng cho chẩn đoán và xử trí kịp thời.


» Xem tiếp

8 tinTrang : 1 2 [>] [>>]

Video clip
Thời tiết

Giá vàng
Loại
Mua
Bán
SBJ
SJC
(Nguồn : Sacombank)
Tỷ giá
USD
GBP
HKD
EUR
CAD
(Nguồn : Eximbank)
BÌNH CHỌN WEB


Bạn cảm nhận thế nào về
website ytheky.com ?
--------------------------------------------------------
Bảng giá
Chứng khoán trực tuyến

HoSTC HaSTC
Mã CK TC Khớp Lệnh +/-
Giá KL